Công dụng hạ đường huyết từ lá xoài mà ít ai biết

Lá xoài có tác dụng làm giảm và ổn định đường huyết nhờ khả năng chống oxy hóa và kháng viêm rất tốt.

Trong y học cổ truyền, lá xoài thường dùng để chữa chứng tiêu khát (tiểu đường). Dân gian vẫn lưu truyền bài thuốc lấy 3-5 lá xoài non, hãm với 1 cốc nước sôi, để qua đêm và uống vào sáng đêm ngày sau.

Công dụng hạ đường huyết từ lá xoài mà ít ai biết

Ví như lá xoài già, thì phơi trong bóng râm hoặc sấy khô, xay thành bột để tiêu dùng dần, mỗi ngày 2 lần, pha cùng nước ấm, uống trước khi ăn. Cách thức này giúp giảm và ổn định trục đường huyết, huyết áp sau vài tuần.

Công dụng của loại lá cây dân dã này cũng được y học đương đại nghiên cứu. Nhiều hoạt chất sinh vật học khi không được tìm thấy, với vai trò quan trọng trong chu trình chuyển hóa đường, giúp hạ trục đường huyết ở người tiểu con đường type 2, đặc thù là người mới mắc bệnh.

Năm 2010, trọng điểm kỹ thuật sinh học, Đại học Anna (Ấn Độ) nghiên cứu thấy, lá xoài có khả năng khiến cho chậm kết nạp glucose ở ruột, nâng cao tổng hợp glycogen tại gan, giúp ổn định tuyến đường huyết sau ăn và các con phố huyết khi đói.

Hợp chất 3beta–taraxenol trong lá xoài còn giảm viêm, giảm kháng insulin phê chuẩn việc ức chế tuyến phố dẫn truyền dấu hiệu viêm, giúp glucose trong khoảng máu đi vào trong tế bào dễ dàng hơn. Nhờ Đó, giúp cơ thể hạ các con phố huyết và tàng trữ chất béo đúng phương pháp, ngăn nâng cao lipid máu và phòng biến chứng tiểu trục đường.

Nghiên cứu năm 2014 đăng trên tạp chí Nghiên cứu và vững mạnh Quốc tế (IJIRD) cũng đánh giá, tinh chất lá xoài hiệu quả hạ các đường huyết tương tự tân dược kê cho bệnh nhân tiểu đường.

Tiểu trục đường type 2 là bệnh rối loạn chuyển hóa, đặc trưng bởi trạng thái nâng cao đường huyết mãn tính và bất dung nạp glucose do kháng insulin (hormone chuyển hóa đường do tuyến tụy tiết ra). Stress oxy hóa và nhân tố viêm được cho là với can dự đến nguồn gốc gây đề kháng insulin và biến chứng.

Có công dụng giảm và ổn định con đường huyết bỗng nhiên, tinh chất lá xoài được áp dụng khiến sản phẩm tương trợ điều trị bệnh tiểu đường. Chúng có thể dùng phối hợp với những tân dược khác trong mọi công đoạn tiểu con đường, nhằm tăng hiệu quả hạ trục đường huyết, giảm biến chứng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *