Để nhận biết được vẻ đẹp nhân tạo và tự nhiên

Việc nhận diện được vẻ đẹp tự nhiên hay vẻ đẹp nhân tạo ngày nay đang dần khó khăn khi phẫu thuật thẩm mỹ hay các cửa hàng spa mở ra ngày càng nhiều.

Vóc dáng sao Việt thay đổi ra sao khi nâng cấp vòng một? Vũ Ngọc Anh, Linh Chi, Phi Thanh Vân, Hồng Quế là các người đẹp đã công khai phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.

Một trong những người đẹp hay ca sĩ nổi tiếng đã được chỉnh sửa qua “dao kéo” như: Phi Thanh Vân, Hồng Quế,Đức Phúc,…hay thậm chí là Hoa Hậu Đại Dương mới đây Lê Âu Ngân Anh.

Để nhận biết được vẻ đẹp nhân tạo và tự nhiên
Để nhận biết được vẻ đẹp nhân tạo và tự nhiên

Nghề phẫu thuật thẩm mỹ với phổ thông bước tiến lớn và khả năng áp dụng cao vào cuộc sống con người. Trong đó, chỉnh sửa thẩm mỹ có hai dạng:

– Ngoại khoa nghĩa là mổ xẻ, đụng đến “dao kéo”.

– Nội khoa tức không phẫu thuật, chỉ dùng kim và những hoạt chất để tạo chừng như filler, botox, chỉ nâng cơ,…

Theo thầy thuốc Nguyễn Phương Thảo, khoa Da liễu, Bệnh viện thị xã 5 (TP.HCM), một số cách thường được dùng để phát hiện giải phẫu thẩm mỹ như chụp X-quang, cắt lớp vi tính, cùng hưởng trong khoảng.

Để nhận biết được vẻ đẹp nhân tạo và tự nhiên

Chụp X-quang thường phát hiện được các vật thể như kim loại, khí, dịch lỏng bất thường trong các mô cơ thể thường ngày. Tương tự, phương pháp này sẽ phát hiện được túi độn mông, ngực trong trường hợp có phẫu thuật.

Nhược điểm của chụp X-quang là rất khó phát hiện sụn tự thân trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Cấu trúc sụn được khiến cho bằng chất liệu tương tự có cấu trúc thân thể nên khó thấy được tín hiệu thất thường.

Chụp cắt lớp vi tính (CT scan)

Những chuyên gia có thể phát hiện bất thường về mặt cấu trúc phẫu thuật xương trong các trường hợp gọt hàm, gọt cằm,… Bằng biện pháp này. Không những thế, trong khoảng kết quả chụp cắt lớp vi tính, thầy thuốc có thể dựng hình xương tái hiện 3D để xem hình dạng xương, dấu tích sau phẫu thuật.

MRI là khoa học tạo hình cắt lớp dùng từ trường và sóng radio. Hình ảnh MRI sở hữu độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu cao, khả năng tái tạo 3D, được chỉ định rộng rãi không chỉ cho thần kinh mà còn cho các ngành khác như cơ xương khớp, tim mạch, bụng,…

“Trường hợp bệnh nhân sử dụng các chất liệu như sụn nhân tạo, filler để tạo hình mũi, cằm, khuôn mặt rất khó phát hiện nên MRI là cách hiệu quả nhất, trừ lúc lượng thuốc bơm vào quá ít không đủ để nhận diện”, vị chuyên gia thẩm mỹ này cho hay.