Hà Nội và TP HCM lọt top có đồ ăn ngon nhất thế giới

Mới đây, Hà Nội và TP HCM lọt vào top những thành phố có món ăn ngon nhất thế giới từ hơn 20.000 nhà phê bình uy tín bình chọn.

Việt Nam cũng có khách sạn lọt trong top ấn tượng nhất toàn cầu / hai khách sạn Việt Nam được vinh danh trong top 100 thế giới.

Hà Nội và TP HCM lọt top có đồ ăn ngon nhất thế giới
Hà Nội và TP HCM lọt top có đồ ăn ngon nhất thế giới

Danh sách các thành thị có đồ ăn ngon nhất toàn cầu mới được Caterwings ban bố. Website đặt nhà sản xuất ăn uống tại châu Âu này thực hành dò xét trên hàng nghìn nhà hàng, tiệm ăn từ bình dân tới đẳng cấp để đưa ra top 100 thành thị.

Theo đó, TP HCM xếp thứ 80, với số điểm là 5,79/10. Hà Nội xếp thứ 87 có điểm thấp hơn 5,51. Top 10 thành phố đứng đầu danh sách tuần tự là San Sebastian, Tokyo, New York, Barcelona, Singapore, Paris, Madrid, Lima, London và Munich.

“Mỗi điểm đến trong danh sách này đều có thể khơi niềm cảm hứng bất tận cho những tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới”, Manuel Queiroz, CEO của Caterwings Đánh giá.

Bảng xếp hạng xét tới các nguyên tố như có bao nhiêu nhà hàng trên mỗi 10.000 dân, 1 người sở hữu mức lương tối thiểu phải làm cho bao nhiêu giờ để trả cho bữa tối trong nhà hàng, số lượng hàng ăn nhanh so với nhà hàng thường ngày…

Ý kiến của 20.000 nhà phê bình và phóng viên ẩm thực về chất lượng nhà cung cấp, xếp hạng các nhà hàng cao cấp cũng là nguyên nhân chẳng thể thiếu. Tuy nhiên, các thành phố cũng được xếp đặt theo chất lượng ẩm thực và nhiều chọn lọc cho người ăn chay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *