Nước cam hay sữa là thức uống tốt vào buổi sáng ?

Nước cam và sữa đều có những yếu tố cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, song song với đó là những yếu tố gây hại như nước cam dễ bào mòn răng, con sữa dễ nhiễm chất độc từ động vật.

Theo Men’s Health, nước cam phân phối cho cơ thể lượng vitamin C dồi dào, bảo vệ bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, môi trường và những chất ô nhiễm như chì. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước cam lại gây hại cho men răng. Một nghiên cứu chỉ ra nước cam khiến cho độ cứng của men răng giảm 84% sau năm ngày uống liên tiếp do độ pH quá thấp.

Nước cam hay sữa là thức uống tốt vào buổi sáng ?
Nước cam hay sữa là thức uống tốt vào buổi sáng ?

Ngoài ra, nước cam không phải sản phẩm thân thiện có môi trường do từ phân bón, thuốc trừ sâu và năng lượng xử lý. Ước tính lượng khí carbon dioxide thải ra từ quy trình sản xuất nước cam hàng năm tương đương phát thải từ 1.700 ôtô.

Trong lúc đó, sữa là nguồn protein và canxi quan trọng. Không chỉ bổ dưỡng, chúng còn giúp điều hòa hormone kiểm soát cân nặng và giảm thiểu tình trạng ăn quá nhiều.

Nhược điểm của sữa là dễ nhiễm kháng sinh, hormone nâng cao trưởng hoặc các chất độc hại từ động vật. Kiểm tra năm 2005 của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy 92% sữa bò mang dấu vết thuốc trừ sâu. Hơn nữa, chăn nuôi gia súc phụ thuộc vào nguồn nước. Cùng có hiện tượng trái đất nóng lên, nước sẽ càng ngày một khan hiếm.

Giữa sữa và nước cam, những chuyên gia khuyến khích bạn sắm sữa. Giáo sư Yanfeng Ren lý giải sữa rẻ cho răng và giả dụ tìm sữa hữu cơ, bạn sẽ không buộc phải lo âu về nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu, kháng sinh hay hormone nâng cao trưởng. Đặc biệt, so với nước cam, sữa hữu cơ cất lượng dưỡng chất nổi bật bao gồm beta-carotene chống oxy hóa; những axit béo omega 3; vitamin E hỗ trợ hệ miễn dịch, ngừa ung nhọt và bệnh tim mạch; lutein cộng zeaxanthin rẻ cho mắt.

Trong ví như không thích sữa, bạn vẫn với thể uống nước cam nhưng chú ý nhấp từng ngụm để răng không bị bào mòn hoặc ăn nguyên quả thay vì vắt nước. Bên cạnh đó, không bắt buộc đánh răng ngay sau khi uống nước cam mà chờ ít ra 30 phút.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *