Xe hủ tiếu sống hơn 2 thập kỷ trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Chiếc xe hủ tiếu của cặp vợ chồng người miền Trung đã níu giữ khách hơn 22 năm qua, vậy chiếc xe hủ tiếu này có gì đặc biệt đến nỗi lôi cuốn như vậy?

Xe mì gốc Hoa bán thâu đêm suốt sáng hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn / Tô bánh canh đủ vị miền Tây và miền Trung

Không người nào biết xác thực hủ tiếu gõ xuất hiện ở Sài Gòn lúc nào, nhưng từ trước 1975 người ta đã thấy hình ảnh các cậu bé cầm hai thanh tre dày gõ vào nhau nghe tiếng lọc cọc kèm tiếng rao “xực tắc”. khi khách gọi thì quay về “đại bản doanh” là xe hủ tiếu để nấu rồi bưng đến tận nơi cho khách.

Ở cuối một con hẻm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) sở hữu 1 xe hủ tiếu của cặp vợ chồng quê gốc miền Trung bán đến giờ đã 22 năm.

Theo lời chủ quán thì khi khởi đầu kinh doanh, nơi này chưa đông đúc, anh cũng đi lòng vòng để gõ và rao. Sau này thì ko đi gõ nữa, bán chủ yếu cho người dân sinh sống quanh quéo khu vực và học sinh, sinh viên.

Xe hủ tiếu sống hơn 2 thập kỷ trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn
Xe hủ tiếu sống hơn 2 thập kỷ trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Đồ nghề của cặp vợ chồng này chỉ thuần tuý là một dòng xe đẩy được vật dụng lò bếp, một nồi nước lèo to khi nào cũng bốc khói ngun ngút. Trong xe có ngăn để đủ tô, muỗng đũa và các chiếc nguyên liệu.

Mỗi ngày, chủ quán đi chợ vào sáng sớm để chọn tìm những nguyên liệu còn tươi ngon. Thời kỳ sơ chế và nấu diễn ra trong khoảng 5 tiếng.

Thường thì bạn sẽ thấy những xe hủ tiếu bên con đường sử dụng giết thịt xắt lát là món chính nhưng quán này còn vượt trội với món sụn ăn kèm. những miếng sụn heo giòn ăn kèm với hủ tiếu có vị lạ mồm sẽ khiến cho bạn ham thích.

Quán còn níu chân khách bởi hương vị của hoành thánh. Vỏ ngoài với độ dai vừa phải, nhân bên trong nêm nếm vừa mồm, ăn không cảm thấy ngán.

Cứ tầm 2-3h chiều thì cuối con hẻm nhỏ lại trở nên sôi động bởi thực khách ra vào. đặc thù, đối mang sinh viên trường đại học kỹ thuật phường hội và nhân văn TP. HCM thì đây là liên hệ thân thuộc để nạp năng lượng sau giờ học tập.

Xe hủ tiếu sống hơn 2 thập kỷ trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Quán tọa lạc ở cuối con hẻm, xa các con phố chính nên dù ngồi ngoài đường bạn vẫn không sợ bị tác động bởi tiếng ồn hay bụi bặm. Chỗ đậu xe cũng sát bên nên không mất tiền.

Có các quán hủ tiếu gõ đã nổi danh và đông đúc khách, nhưng cũng có quán, giả dụ muốn ăn bạn phải len lỏi qua vào các con hẻm. Đây cũng là trải nghiệm mà bất cứ người nào tới Sài thành nên một lần thử qua.

==> Các bạn có thể xem thêm nhiều món ăn ngon khác tại đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *